Bài ca khu cách ly chống dịch Covid-19 của Nguyễn Văn Chung gây sốt
09/07/2021 - 19:01
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa gây sốt cộng đồng mạng khi “chế” bản hit Chiếc khăn gió ấm thành Bài ca khu cách ly cổ động chống dịch Covid-19. Không chỉ đi vào lòng người thời dịch bệnh, mà đây còn là một bài hát mới trên giai điệu đậm ký ức một thời thế hệ 8x nên lại càng trở nên dễ thương hơn bao giờ hết.
Bài ca khu cách ly được thực hiện bởi: Dịch buồn quá phóng tác chơi: Nguyễn Văn Chung; Ở nhà buồn quá đàn Ukulele chơi: Trần Việt Dương; Bị cách ly buồn quá hát chơi: Hoàng Hải Dương; Rảnh quá dựng MV chơi: Mina Le & Tuno. Có thể thấy, dịch khiến công việc của nhiều người bị gián đoạn, đình trệ nhưng tinh thần sáng tạo của người nghệ sĩ thì vẫn luôn hiện hữu, phát triển với mong muốn đem lại tiếng cười và những điều tích cực cho xã hội.
Bài hát như một món quà tinh thần mà các nghệ sĩ muốn gửi gắm, dành tặng cho mọi người trong những ngày Covid-19 ngày càng “nóng” ở nước ta, nhất là TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ. Từ bản gốc được viết theo phong cách pop ballad nói về câu chuyện tình yêu đôi lứa, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đem đến cho Bài ca khu cách ly một màu sắc âm nhạc mới, vừa lạ lại vừa quen. Cách ly nhau vài ngày, người ta check xem F mấy/ Còn ai dương tính ở đây?/ Giờ đây ở nhà là yêu nước/ Giờ đây chống dịch là yêu nước/ Chỉ mong sớm mai chẳng còn thêm khu cách ly… Xen kẽ trong đó còn có những lời nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tự khai báo y tế trung thực và quét mã QR ở những nơi mình từng đi qua.

Lời dẫn ca khúc cũng nói lên tình hình dịch bệnh hiện nay
Ca khúc vừa mới phát hành trên kênh Youtube và Tiktok đã nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích, bình luận của cộng đồng mạng. Chỉ sau một đêm, “sáng dậy vào Tiktok của mình giật mình luôn à! Từ một người bình thường giờ đây sắp thành hot tiktoker luôn rồi!” - nhạc sĩ tiết lộ khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Tác giả ca khúc Nhật ký của mẹ còn bày tỏ sự ủng hộ quyết định của TP.HCM về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 9.7 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. “Thà là cố gắng 10, 15 ngày cho dứt điểm còn hơn cứ làng nhàng nửa vời 5K mà như 2,5K như bây giờ, vừa không làm ăn kinh doanh được gì vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. Thật sự người dân Sài Gòn chúng ta ai cũng đã mệt rồi, công việc đình trệ, kế hoạch dang dở, thu nhập hao hụt, cuộc sống gò bó...suốt bao nhiêu ngày qua! Thôi thì thà chúng ta cố gắng, đừng sợ này sợ kia…Chúng ta hãy sẵn sàng và đồng lòng cố gắng nhé” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ.
Theo Báo Văn hóa
Bài viết khác
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN: PHÁT HUY DÂN CHỦ, TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT, NÂNG CAO HIỆU QUẢ THỰC THI NHIỆM VỤ
20/03/2026 - 21:32
Sáng nay, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2025 với sự tham dự của Lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan. Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và đoàn kết.
[Ảnh] Không khí bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7, phường Xuân Đỉnh, thành phố Hà Nội
16/03/2026 - 09:31
Sáng 15/3, lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại khu vực bỏ phiếu số 7 (phường Xuân Đỉnh, Hà Nội) đã được diễn ra trang trọng.
Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm việc tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc
13/03/2026 - 09:33
Ngày 12/3, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc.
Giải Cầu lông Cục Nghệ thuật biểu lần thứ II năm 2026: Lan tỏa tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ 8/3
06/03/2026 - 16:08
Sáng ngày 06/3, trong không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2026), Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức Giải Cầu lông lần thứ II năm 2026. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường rèn luyện sức khỏe, đồng thời tạo sân chơi giao lưu, gắn kết giữa các công chức, người lao động trong toàn Cục.
Nghệ thuật sân khấu hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
02/03/2026 - 14:47
Từ ngày 27.2 - 9.3, Đoàn Nghệ thuật cải lương Vàm Cỏ giới thiệu vở Đế đô sóng cả tại Hà Nội, Ninh Bình và một số địa phương lân cận, nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Rực rỡ sắc xuân trên sân khấu phía Bắc
02/03/2026 - 13:49
Những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, sân khấu phía Bắc đồng loạt sáng đèn với hàng loạt chương trình đặc sắc, từ xiếc, chèo, cải lương đến kịch nói, múa rối. Bên cạnh việc mang đến không khí rộn ràng cho đời sống văn hóa, các đơn vị nghệ thuật còn gửi gắm kỳ vọng về một mùa diễn khởi sắc, góp phần lan tỏa giá trị truyền thống và tiếp thêm động lực sáng tạo cho năm 2026.
