Hiến máu tình nguyện - Một nghĩa cử cao đẹp
24/06/2020 - 00:25
Hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, một nghĩa cử truyền thống cao đẹp của người Việt Nam và thực hiện cuộc phát động của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lich về việc vận động cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng chống covid19.
_1641975288.jpg)
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, khiến cho ngân hàng máu đối diện với nguy cơ bị thiếu hụt. Thì ngày hội Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tấm lòng sẻ chia với cộng đồng. Ngày hội đã đón hàng trăm lượt đăng ký hiến máu của đông đảo nghệ sĩ, cán bộ, người lao động, ở các Công đoàn Nhà hát Tuổi Trẻ, Hội yêu Sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ, Công đoàn Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Công đoàn Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Công đoàn Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt nam…

Công đoàn Cục Nghệ thuật biểu diễn là một trong những đơn vụ đã tích cực tuyên truyền và vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Để hưởng ứng hoạt động mang tính nhân văn này, các công đoàn viên đã đăng ký tham gia hiến máu sôi nổi. Có mặt từ sớm, các công đoàn viên đã tập trung tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục hiến máu tình nguyện. Thông qua hoạt động này, các đoàn viên Công đoàn Cục đã góp phần chung tay cùng với cộng đồng hỗ trợ kịp thời, góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị.


Các công đoàn viên, Công đoàn Cục Nghệ thuật biểu diễn kiểm tra sức khoẻ và làm thủ tục trước khi hiến máu tình nguyện
Sau khi hoàn thành hiến máu, các công đoàn viên của Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng với Lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; cũng như các đơn vị nghệ thuật đã chụp ảnh lưu niệm, để tiếp tục tuyên truyền cho hoạt động ý nghĩa này.
_1641975454.jpg)
Ông Lê Minh Tuấn Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Chủ tịch Công đoàn
Một số hình ảnh các công đoàn viên Cục Nghệ thuật biểu diễn hiến máu tình nguyện:



_1641975589.jpg)

Đông đảo nghệ sĩ các Nhà hát lan tỏa thông điệp hiến máu
_1641975648.jpg)

_1641975710.jpg)






Lê Thủy
Bài viết khác
Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
10/04/2026 - 14:01
Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trang trọng tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
09/04/2026 - 15:29
Sáng 8/4, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Bộ VHTTDL hướng dẫn áp dụng một số điều của Nghị định số 144/2020/NĐ-CP về hoạt động nghệ thuật biểu diễn
08/04/2026 - 15:31
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc hướng dẫn áp dụng các Điều 10, 13 và 16 của Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN: PHÁT HUY DÂN CHỦ, TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT, NÂNG CAO HIỆU QUẢ THỰC THI NHIỆM VỤ
20/03/2026 - 21:32
Sáng nay, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2025 với sự tham dự của Lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động trong cơ quan. Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và đoàn kết.
[Ảnh] Không khí bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 7, phường Xuân Đỉnh, thành phố Hà Nội
16/03/2026 - 09:31
Sáng 15/3, lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại khu vực bỏ phiếu số 7 (phường Xuân Đỉnh, Hà Nội) đã được diễn ra trang trọng.
Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm việc tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc
13/03/2026 - 09:33
Ngày 12/3, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc.
