Nhà hát Kịch Việt Nam dựng nhiều vở mới
05/03/2015 - 14:19
(NTBD) - Trong năm mới Ất Mùi 2015, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ công diễn nhiều vở mới, trong số đó có các vở kịch tâm lý xã hội, kịch kinh điển.
![]() |
Hình ảnh trong vở "Những chấn động còn lại" - vở diễn đầu tiên trong năm 2015 của Nhà hát Kịch Việt Nam. |
Vừa qua, Nhà hát Kịch Việt Nam công bố kế hoạch hoạt động trong năm 2015. Từ giữa tháng 1, Nhà hát công diễn vở Những chấn động còn lại (tác giả Xuân Đức, đạo diễn: NSND Doãn Hoàng Giang), lấy đề tài chống tham nhũng và gây được tiếng vang trong sân khấu Hà Nội dịp đầu năm. Trong hai ngày 03 và 04/3, Những chấn động còn lại có ba suất diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Tiếp sau đó, các nghệ sĩ Nhà hát khởi công dàn dựng kịch bản Bom nổ chậm của tác giả Chu Thơm. Tác phẩm do NSƯT Tuấn Hải đạo diễn, đổi tên thành Lặng lẽ dòng đời. Dự kiến, vở kịch ra mắt công chúng vào tháng 4. Với thế mạnh là những vở chính kịch, Nhà hát kịch Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng dàn dựng một vở diễn về đề tài giáo dục của tác giả Đăng Chương.
Không chỉ dàn dựng kịch tâm lý, chính kịch, Nhà hát còn xây dựng tác phẩm dành cho thiếu nhi vào tháng 8. Trong khuôn khổ hợp tác sân khấu, Nhà hát Kịch Việt Nam cũng dựng một vở kịch của Nhật Bản với đạo diễn người Nhật. Tác phẩm được thực hiện từ tháng 10, với sự hỗ trợ của Quỹ Văn hóa Nhật Bản.
Bên cạnh những vở diễn mới, năm 2015, Nhà hát thực hiện một tác phẩm kinh điển của sân khấu kịch thế giới. Vở kịch cổ điển Hamlet của tác giả Shakespeare do NSƯT Anh Tú đạo diễn sẽ khởi dựng từ tháng 3.
Song song với quá trình dàn dựng, Nhà hát Kịch Việt Nam có chương trình biểu diễn định kỳ vào các tối thứ bảy, chủ nhật tại sân khấu số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.
Nguồn: VnE
Bài viết khác
Bầu Bí thư, Phó Bí thư trực tiếp tại Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn với kết quả tuyệt đối
10/06/2025 - 23:01
Sáng ngày 10/6, Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã được tổ chức trọng thể, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong nhiệm kỳ tới với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò trong công tác tham mưu, quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học trong thời gian tới.
Tinh thần đoàn kết tạo khí thế cho nhiệm kỳ mới: Cục Nghệ thuật biểu diễn hướng tới Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030
09/06/2025 - 11:54
Trong những ngày đầu hè rực rỡ, khi nhịp sống đang trỗi dậy mạnh mẽ với những khát vọng và dự định mới, toàn thể cán bộ, đảng viên của Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đang sục sôi khí thế, dốc toàn lực chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại
05/06/2025 - 17:16
Sáng ngày 05/6, tại Hà Nội, Tổ soạn thảo xây dựng “Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ kỷ niệm những ngày lễ lớn; ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu; năm mất của các danh nhân đã được Đảng, Nhà nước công nhận; phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại ở trong nước và quốc tế.” đã tiến hành họp lấy ý kiến của các đơn vị liên quan.
Bộ Tư pháp thẩm định Nghị định quy định về khuyến khích phát triển văn học
30/05/2025 - 15:55
Sáng ngày 30/5, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Hội đồng thẩm định đã tiến hành thẩm định dự thảo Nghị định quy định về khuyến khích phát triển văn học - một bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trước khi trình Chính phủ xem xét quyết định
“Quà tháng 5 dâng Người”: Bản giao hưởng nghệ thuật đặc biệt dâng lên vị Cha già vĩ đại của dân tộc
15/05/2025 - 11:15
Tối ngày 14/5/2025, Nhà hát Lớn Hà Nội như lặng đi trong cảm xúc thiêng liêng khi chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” như một bản giao hưởng đặc biệt được cất lên trong không khí trang trọng, xúc động và đầy tự hào. Đây là hoạt động ý nghĩa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, giao Báo Văn hóa và Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Sẵn sàng cho đêm nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người"
14/05/2025 - 16:55
Sáng nay 14.5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dự buổi tổng duyệt.