TP.HCM: Sẽ xử phạt người đẹp tự ý đi thi nhan sắc quốc tế

24/09/2014 - 15:52  

(NTBD) - Thanh tra Sở VHTTDL TP HCM đang xem xét để xử phạt hành chính việc hai người mẫu Huỳnh Thúy Anh và Cao Thùy Linh tự ý ra nước ngoài tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Người mẫu Cao Thùy Linh (thứ 4 từ trái sang phải) đã tự ý tham dự
  Cuộc thi Miss Grand International 2014 tại Thái Lan.

Mới đây, Thanh tra Sở VHTTDL TP.HCM đã có buổi làm việc với ông Ngô Đình Hòa – người quản lý trực tiếp của hai người mẫu Huỳnh Thúy Anh và Cao Thùy Linh về việc tự ý đưa hai người mẫu này tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền.
Cụ thể, người mẫu Huỳnh Thúy Anh đã tham gia một cuộc thi nhan sắc dành cho cộng đồng người Việt tại Mỹ hồi trung tuần tháng 8 vừa qua. Người mẫu Cao Thùy Linh sang Thái Lan dự thi Miss Grand International 2014. 
Với việc tự ý tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế  mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền, hai nguời mẫu này đã vi phạm Quy chế tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp.
Theo Quy chế tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp, các thí sinh Việt Nam muốn tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế cần phải được sự cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL). Tuy nhiên, thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp đã vi phạm quy định này.
Cụ thể, đầu năm 2014 này, người đẹp Phan Hoàng Thu đã bị Sở VHTTDL Hà Nội xử phạt hành chính 15 triệu đồng vì đi thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế mà không xin phép. Tháng 8/2013, ca sĩ Quế Vân cũng tự ý đi thi Hoa hậu người Việt Thế giới tại Mỹ mà không có sự đồng ý của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Trước đó, Kim Duyên - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam toàn cầu - cũng bị Thanh tra Sở VHTTDL TP HCM phạt hành chính 15 triệu đồng với lỗi tượng tự.


Nguồn: VnE

Bài viết khác

Bầu Bí thư, Phó Bí thư trực tiếp tại Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn với kết quả tuyệt đối

10/06/2025 - 23:01

Sáng ngày 10/6, Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã được tổ chức trọng thể, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong nhiệm kỳ tới với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò trong công tác tham mưu, quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học trong thời gian tới.

Tinh thần đoàn kết tạo khí thế cho nhiệm kỳ mới: Cục Nghệ thuật biểu diễn hướng tới Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030

09/06/2025 - 11:54

Trong những ngày đầu hè rực rỡ, khi nhịp sống đang trỗi dậy mạnh mẽ với những khát vọng và dự định mới, toàn thể cán bộ, đảng viên của Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đang sục sôi khí thế, dốc toàn lực chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại

05/06/2025 - 17:16

Sáng ngày 05/6, tại Hà Nội, Tổ soạn thảo xây dựng “Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ kỷ niệm những ngày lễ lớn; ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu; năm mất của các danh nhân đã được Đảng, Nhà nước công nhận; phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại ở trong nước và quốc tế.” đã tiến hành họp lấy ý kiến của các đơn vị liên quan.

Bộ Tư pháp thẩm định Nghị định quy định về khuyến khích phát triển văn học

30/05/2025 - 15:55

Sáng ngày 30/5, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Hội đồng thẩm định đã tiến hành thẩm định dự thảo Nghị định quy định về khuyến khích phát triển văn học - một bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trước khi trình Chính phủ xem xét quyết định

“Quà tháng 5 dâng Người”: Bản giao hưởng nghệ thuật đặc biệt dâng lên vị Cha già vĩ đại của dân tộc

15/05/2025 - 11:15

Tối ngày 14/5/2025, Nhà hát Lớn Hà Nội như lặng đi trong cảm xúc thiêng liêng khi chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” như một bản giao hưởng đặc biệt được cất lên trong không khí trang trọng, xúc động và đầy tự hào. Đây là hoạt động ý nghĩa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, giao Báo Văn hóa và Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Sẵn sàng cho đêm nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người"

14/05/2025 - 16:55

Sáng nay 14.5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dự buổi tổng duyệt.