Tứ tấu đàn dây Musica Amore hội ngộ khán giả trong đêm nhạc thính phòng “Romance in Classic”
22/06/2016 - 22:40
(NTBD) – Tứ tấu đàn dây Musica Amore sẽ hội ngộ khán giả trong đêm hòa nhạc thính phòng “Romance in Classic” vào 20 giờ ngày 26/6 tại Heritage Space (tầng 1, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
![]() |
Đêm nhạc thính phòng Romance in Classic. Nguồn: hanoigrapevine |
Tứ tấu dây Musica Amore gồm 04 nghệ sỹ: Trần Thị Ngọc Thủy, Đào Tuyết Trinh, Trịnh Minh Hiền, Thúy Hà, đều là những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm biểu diễn và có hoạt động âm nhạc rất tích cực. Hầu hết họ đều là những bè trưởng quan trọng của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, được rất nhiều khán giả hâm mộ bởi trình độ biểu diễn điêu luyện và bởi tình yêu âm nhạc cổ điển tràn đầy nhiệt huyết đã được chứng minh qua hàng trăm buổi biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam ở trong nước và quốc tế.
Hội ngộ trong đêm nhạc “Romance in Classic”, khán giả yêu nhạc thính phòng thủ đô sẽ được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc như: Serenade - Franz Schubert; Turkish march - W.A. Mozart; Meditation from Thaïs - J.Massenet; I got rhythm - George Gershwin; Por una cabeza (tango from “Scent of a woman”) - Carlos Gardel,…
Nghệ sĩ Trần Thị Ngọc Thủy chơi viola trong dàn nhạc giao hưởng quốc gia. Cô tốt nghiệp Học viện âm nhạc sau đó tiếp tục theo học trường nghệ thuật Codart ở Hà lan chuyên ngành biểu diễn viola. Cô từng tham gia các lớp master class của giáo sư nghệ sỹ Nobuko Imai tại Nhật bản. Trần Thị Ngọc Thủy đã tham gia biểu diễn cùng với các dàn nhạc Hà Nội philhamonic; Dàn nhạc Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; Dàn nhạc nhà thờ Lauren Kantorij; Dàn nhạc Amsterdam symphony. Nghệ sỹ cello Đào Tuyết Trinh là Bè trưởng violoncelle của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. Chị đã biểu diễn ở rất nhiều nước như Nga, Trung quốc, Mỹ, Thái lan… và còn là thành viên của nhóm thính phòng Sông Hồng biểu diễn tại Mỹ, Thái lan, Trung Quốc… Năm 2012 nghệ sĩ Đào Tuyết Trinh vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền đến với cây đàn từ năm 6 tuổi, năm 1987 đỗ thủ khoa Nhạc Viện Hà Nội (Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam). 16 năm theo đuổi âm nhạc, Trịnh Minh Hiền luôn là học sinh suất sắc và một lần nữa tốt nghiệp thủ khoa năm 2003. Ngay sau khi tốt nghiệp, Trịnh Minh Hiền trở thành thành viên chính thức của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, tham gia rất nhiều chương trình giao hưởng lớn của dàn nhạc với vị trí là diễn viên bè violin 1, Concert Master của dàn nhạc, và hiện là Bè trưởng của bè violon 2 trong dàn nhạc. Trịnh Minh Hiền còn tham gia các lớp Master class với chuyên gia nước ngoài và một khóa học kỹ năng chơi nhạc giao hưởng tại Tokyo năm 2006. Ngoài âm nhạc cô điển, cô còn nghiên cứu các thể loại nhạc khác như flamenco, jazz, latin, electronic… trở thành nhạc sĩ sáng tác ca khúc và tham gia vào 2 nhóm tứ tấu, Apaixonado quartet và Musica Amore. Nghệ sĩ Thúy Hà Làm quen với cây đàn violon lúc 5 tuổi, 8 tuổi đã theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội (Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam) loại giỏi năm 1999, Thúy Hà trở thành diễn viên Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và sau đó là một trong những cây violon chính của dàn nhạc. Ngoài công việc trong dàn nhạc, Thúy Hà cũng được biết đến với tư cách là nghệ sĩ violon 1 bản lĩnh trong nhiều nhóm hòa tấu thính phòng. Cô cũng là một giáo viên violon có kinh nghiệm, trình độ sư phạm tốt và rất tận tình. Nghệ sĩ Thúy Hà hiện là Bè trưởng violon 2 của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Nguồn: hanoigrapevine |
GL (tổng hợp)
Bài viết khác
Bầu Bí thư, Phó Bí thư trực tiếp tại Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn với kết quả tuyệt đối
10/06/2025 - 23:01
Sáng ngày 10/6, Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã được tổ chức trọng thể, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong nhiệm kỳ tới với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò trong công tác tham mưu, quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học trong thời gian tới.
Tinh thần đoàn kết tạo khí thế cho nhiệm kỳ mới: Cục Nghệ thuật biểu diễn hướng tới Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030
09/06/2025 - 11:54
Trong những ngày đầu hè rực rỡ, khi nhịp sống đang trỗi dậy mạnh mẽ với những khát vọng và dự định mới, toàn thể cán bộ, đảng viên của Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đang sục sôi khí thế, dốc toàn lực chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại
05/06/2025 - 17:16
Sáng ngày 05/6, tại Hà Nội, Tổ soạn thảo xây dựng “Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ kỷ niệm những ngày lễ lớn; ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu; năm mất của các danh nhân đã được Đảng, Nhà nước công nhận; phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại ở trong nước và quốc tế.” đã tiến hành họp lấy ý kiến của các đơn vị liên quan.
Bộ Tư pháp thẩm định Nghị định quy định về khuyến khích phát triển văn học
30/05/2025 - 15:55
Sáng ngày 30/5, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Hội đồng thẩm định đã tiến hành thẩm định dự thảo Nghị định quy định về khuyến khích phát triển văn học - một bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trước khi trình Chính phủ xem xét quyết định
“Quà tháng 5 dâng Người”: Bản giao hưởng nghệ thuật đặc biệt dâng lên vị Cha già vĩ đại của dân tộc
15/05/2025 - 11:15
Tối ngày 14/5/2025, Nhà hát Lớn Hà Nội như lặng đi trong cảm xúc thiêng liêng khi chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” như một bản giao hưởng đặc biệt được cất lên trong không khí trang trọng, xúc động và đầy tự hào. Đây là hoạt động ý nghĩa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, giao Báo Văn hóa và Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Sẵn sàng cho đêm nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người"
14/05/2025 - 16:55
Sáng nay 14.5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dự buổi tổng duyệt.