Ca sĩ Tùng Dương hoãn ra MV, cùng những người bạn ủng hộ 500 triệu giúp Thái Nguyên chống lũ
11/09/2024 - 10:47
Theo kế hoạch, Tùng Dương sẽ ra mắt MV mới có tên gọi "Đàn ông không cần khóc" vào ngày 12/9. Tuy nhiên, ngày 9/9, anh đã quyết định hoãn việc ra mắt sản phẩm âm nhạc mới này. Nam ca sĩ chia sẻ, hiện tại do hậu quả của cơn bão số 3 để lại thiệt hại nặng nề đối với các tỉnh thành miền Bắc nói chung và các gia đình nói riêng, anh cùng êkip thống nhất tạm hoãn việc ra mắt MV "Đàn ông không cần khóc", sau đó sẽ chọn thời điểm khác phù hợp hơn.
Theo báo cáo của Cục Đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), từ ngày 7 - 9/9, bão Yagi và hoàn lưu sau bão có phạm vi ảnh hưởng rộng khắp khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa (26 tỉnh, thành phố), gây mưa rất lớn, từ 200 - 400mm. Riêng Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên mưa 400 - 600mm.Mưa lớn sau bão gây lũ, lũ quét, sạt lở đất, nghiêm trọng nhất tại Cao Bằng (huyện Nguyên Bình), Lào Cai (thị xã Sa Pa và các huyện Bát Xát, Si Ma Cai, Bắc Hà), Hòa Bình (huyện Đà Bắc), Yên Bái (các huyện Văn Chấn, Lục Yên), Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang…
Nam ca sĩ cho biết sẽ ủng hộ UB MTTQ tỉnh Thái Nguyên 500 triệu để hỗ trợ người dân chống lũ
Theo báo cáo của các địa phương, đã có 71 người chết, mất tích (49 người chết, 22 người mất tích) do bão và hoàn lưu bão gây ra.
Là một trong những nghệ sĩ tích cực làm thiện nguyện, ca sĩ Tùng Dương sau khi đọc các thông tin trên truyền thông đã quyết định kêu gọi nhóm bạn bè thân thiết ở một group riêng để chia sẻ nỗi đau với những gia đình có nạn nhân qua đời do lũ lụt cũng như những gia đình đang phải đương đầu với những khó khăn do thiên tai ập đến.
“Tôi và những người bạn thân thiết thống nhất trước mắt sẽ ủng hộ 500 triệu để chuyển tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên. Vì nơi đây đang phải đối diện với cơn lũ lịch sử, cơ quan khí tượng dự báo, tại trạm thủy văn Gia Bẩy (Thái Nguyên) đỉnh lũ có khả năng xuất hiện vào tối và đêm nay ở mức 2.890cm, cao hơn 190cm so với cấp báo động 3. Tôi không chắc là những ngày tới mình sẽ quyên góp thêm được bao nhiêu từ những người bạn thân thiết nhưng mình hãy cứ làm bằng cả tấm lòng, có bao nhiêu gửi đi bấy nhiêu. Quan trọng là mình và bạn bè thân thiết được chia sẻ với mọi người. Tôi hy vọng truyền được động lực sống cho mọi người để họ có thể vượt qua những khó khăn hiện tại’’ - Tùng Dương trải lòng.
Tùng Dương hoãn ra MV để chia sẻ với đồng bào miền núi phía Bắc đang chống chọi với lũ lụt
Cũng theo nam ca sĩ, những ngày tới nếu vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn bè, anh sẽ đại diện để gửi số tiền ủng hộ tới những tỉnh cũng đang gặp phải cơn lũ lớn như Bắc Giang, Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng… Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương kêu gọi ủng hộ vì cộng đồng. Trong đợt dịch tháng 3/2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ và đích thân đi trao cho 6 bệnh viện ở Hà Nội với các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid.
Năm 2021, nam ca sĩ kêu gọi quyên cá nhân góp được 460 triệu và sau đó cùng với ca sĩ Tuấn Hưng tiếp tục kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Mới đây, chia sẻ với nỗi đau của các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương và em họ Tăng Duy Tân - tác giả của bản hit ‘Cô đơn trên sofa’ - cùng một số người bạn chung tay ủng hộ gia đình các nạn nhân hơn 370 triệu đồng./.
Theo Báo Tổ quốc
Bài viết khác
Vinh danh các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật
09/01/2025 - 06:20
Tối 11.1 tại Nhà hát Thành phố Hải Phòng, Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức Chương trình giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, văn học năm 2024. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn, không chỉ nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc mà còn khơi dậy tinh thần sáng tạo, cống hiến của những người làm nghệ thuật và văn học.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Văn nghệ sĩ cần chiếm lĩnh những đỉnh cao mới trong sáng tạo nghệ thuật
31/12/2024 - 06:00
Chiều ngày 30/12, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị gặp mặt đại biểu văn nghệ sỹ toàn quốc.
Chùm ảnh: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ
31/12/2024 - 04:09
Chiều 30/12/2024, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Hội nghị gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ.
Việt Nam – Huyền sử diễn ca: Thăng Long – Tứ Trấn hồi sinh qua lăng kính nghệ thuật
30/12/2024 - 21:03
Tối 29.12, chương trình nghệ thuật thực cảnh “Việt Nam – Huyền sử diễn ca: Thăng Long – Tứ Trấn” đã diễn ra tại khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội), thu hút sự quan tâm của hơn 1.600 người. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, tổng đạo diễn chương trình cùng lãnh đạo các cục, vụ, các đơn vị chức năng của Bộ VHTTDL.
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Việt Nam – Huyền sử diễn ca" "Thăng Long – Tứ Trấn”
28/12/2024 - 23:59
Tối 28/12, tại 19C Hoàng Diệu, dưới tiết trời đầu đông Hà Nội, 450 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên và thiếu nhi đã dốc toàn bộ tâm huyết trong buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật thực cảnh “Việt Nam – Huyền sử diễn ca” “Thăng Long – Tứ Trấn”. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Tạ Quang Đông – đồng thời là tổng đạo diễn của chương trinh, buổi tổng duyệt diễn ra đầy ấn tượng và trọn vẹn sự độc đáo.
CÔNG BỐ 35 TÁC PHẨM VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT ĐƯỢC NGHIỆM THU TRONG CUỘC PHÁT ĐỘNG SÁNG TÁC “SỐNG MÃI VỚI THỜI GIAN”
28/12/2024 - 15:52
Sáng ngày 28/12, tại Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trọng thể Lễ công bố các tác phẩm văn học, nghệ thuật được nghiệm thu trong cuộc phát động sáng tác với chủ đề “Sống mãi với thời gian” giai đoạn 2022 -2025.