Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân"

24/03/2015 - 13:51  

(NTBD) - Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân" lần thứ III – 2015 sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 10-26/7/2015 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Liên hoan do Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống công an nhân dân và 10 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân" lần thứ III – 2015 nhằm khắc họa đậm nét hình tượng người chiến sĩ Công an trên sân khấu, khắc họa hình ảnh Bác Hồ với Công an nhân dân và Công an nhân dân làm theo lời Bác, biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; ca ngợi bản chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
Liên hoan sẽ có sự góp mặt của các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp hoạt động công lập và xã hội hóa thuộc các ngành ở Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước với các vở diễn thuộc loại hình nghệ thuật kịch nói, cải lương, tuồng, chèo, dân ca…
Các Tác phẩm nghệ thuật sân khấu sẽ được các đoàn nghệ thuật dàn dựng mới hoặc dựng lại (trừ các vở đã tham gia Liên hoan nghệ thuật sân khấu về “Hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân” lần I - Năm 2005, lần II - Năm 2010), trong đó khuyến khích các đoàn nghệ thuật dàn dựng vở mới theo kịch bản sáng tác mới. Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ các đơn vị nghệ thuật tham gia 150 triệu đồng để dựng vở mới và hỗ trợ 100 triệu đồng nếu là vở cũ dựng lại. Mỗi đoàn nghệ thuật, tác giả, đạo diễn tham gia liên hoan không quá 2 vở diễn.
Nội dung tác phẩm đăng ký tham gia Liên hoan phải phản ánh được hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội qua các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ và thời kỳ đổi mới đất nước; về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ với Công an nhân dân và Công an nhân dân làm theo lời Bác; về những tấm gương tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân trong phòng chống tội phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, nhất là đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng.
Ban Tổ chức cho biết, hiện đã có 20 đoàn nghệ thuật đăng ký tham gia liên hoan với 27 vở diễn (trong đó có 23 vở mới dàn dựng và 04 vở dựng lại).
Về cơ cấu giải thưởng: Ban Tổ chức Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về "Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân"  lần thứ 3 – 2015 sẽ trao 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 05 Huy chương Đồng cho các vở diễn xuất sắc. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 80 giải cá nhân, trong đó có 20 Huy chương Vàng, 30 Huy chương Bạc và 30 Huy chương Đồng.

BTV

Bài viết khác

Sân khấu Việt Nam - Nhịp cầu hữu nghị Việt - Nga: Khi nghệ thuật trở thành sứ giả hữu nghị

15/07/2025 - 15:30

Từ ngày 15 - 27.7.2025, trong khuôn khổ chương trình Sân khấu Việt Nam – Nhịp cầu hữu nghị Việt – Nga, Sân khấu Lệ Ngọc sẽ mang vở kịch Lá đơn thứ 72 sang lưu diễn tại Moscow và St. Petersburg (Liên bang Nga).

Tăng cường phối hợp, phát huy sức mạnh toàn ngành nghệ thuật biểu diễn tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh

10/07/2025 - 23:55

Chiều 10/7, tại trụ sở Cục Nghệ thuật biểu diễn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác tổ chức Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945 – 02/9/2025).Cuộc họp không chỉ thể hiện sự chuẩn bị nghiêm túc

NSND Xuân Bắc nhận thêm nhiệm vụ mới

27/06/2025 - 07:12

NSND Xuân Bắc có tên trong danh sách 32 đồng chí được chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2025-2030.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Lan tỏa tinh thần đổi mới, khát vọng phát triển

27/06/2025 - 06:55

"Khi lắng nghe bài phát biểu sâu sắc và truyền cảm hứng của Tổng Bí thư Tô Lâm, đặc biệt là cụm từ 'kỷ nguyên vươn mình của dân tộc' trong tôi như có luồng sinh khí mới. Từ cảm xúc ấy tôi viết lên giai điệu và ca từ của tác phẩm Vươn mình - Kỷ nguyên mới” - tác giả Trịnh Minh Ước chia sẻ về ca khúc đạt giải C Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

26/06/2025 - 10:27

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1270/QĐ-TTg ngày 24/6/2025 ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tri ân sâu sắc lực lượng chủ công trong việc quảng bá nghệ thuật biểu diễn và văn học đến với công chúng

22/06/2025 - 22:06

Sáng ngày 22/6, trong không gian ấm cúng, trang trọng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng 12 đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình “Gặp mặt những người làm Báo gắn bó với Nghệ thuật biểu diễn và Văn học” - Hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tri ân lực lượng chủ công trong việc quảng bá nghệ thuật biểu diễn và văn học đến với công chúng, khán giả nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025)