Nghèn nghẹn nghe các bác sĩ hát Quốc ca từ bệnh viện dã chiến
23/09/2021 - 00:11
Nhiều khán giả được phen bất ngờ khi hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thú nhận chưa bao giờ xem tuồng. Từ miền Nam, các nghệ sĩ, y bác sĩ gây xúc động cho khán giả cả nước khi cùng hát Quốc ca tại bệnh viện dã chiến để gửi thông điệp Việt Nam quyết thắng
Đây là một trong những điều thú vị và cảm động khán giả nhận được từ chương trình giao lưu nghệ thuật có chủ đề San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch do Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức, được livestream trên Facebook của nghệ sĩ Xuân Bắc tối 1-9 với hàng ngàn lượt yêu thích và bình luận.
Trong chương trình, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đồng hành cùng nghệ sĩ Xuân Bắc làm MC. Cô tỏ ra là một MC duyên dáng, với khả năng "tung hứng" nhuần nhị cùng "đồng đội" Xuân Bắc vốn có tiếng là một người dẫn chương trình hấp dẫn.
Nhưng Mỹ Linh còn làm khán giả bất ngờ khi cô trả lời câu hỏi của Xuân Bắc trước khi đến một tiết mục tuồng, là cô chưa từng xem tuồng bao giờ.
Xuân Bắc - giám đốc một nhà hát kịch trung ương tại Hà Nội - không bỏ lỡ cơ hội quảng bá về nghệ thuật sân khấu nói chung, tuồng nói riêng, và "dụ dỗ" khán giả hãy bước tới rạp xem kịch, tuồng, chèo, cải lương khi sân khấu được sáng đèn trở lại.
Ngoài trích đoạn tuồng Ông già cõng vợ đi xem hội, chương trình livestream tối 1-9 còn mang tới nhiều tiết mục đặc sắc thuộc nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau.
Đó là múa Mùa đom đóm của NSƯT Ngọc Cần, Văn Nam - Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, tiết mục xiếc của hai nghệ sĩ Đức Thắng - Thùy Dương - Liên đoàn Xiếc Việt Nam.
Từ TP.HCM, Vicky Nhung hát ca khúc do cô mới sáng tác mang tên Ở nhà, về tâm trạng của người trẻ khi phải ở nhà thực hiện giãn cách xã hội.
Vicky Nhung hát ca khúc cô mới sáng tác mang tên Ở nhà - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình
Video tiết mục của Vicky Nhung được trám những hình ảnh sinh hoạt gia đình đầm ấm của các nghệ sĩ nổi tiếng như: gia đình nghệ sĩ Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ, gia đình nữ diễn viên Bảo Thanh, gia đình nghệ sĩ Mạc Văn Khoa, diễn viên Quỳnh Hoa...
Đặc biệt, chương trình chọn một cái kết rất xúc động bằng tiết mục hát Quốc ca tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Bình Chánh số 1, TP.HCM của tập thể các nghệ sĩ như: MC Quỳnh Hoa, các ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh (nhóm MTV), ST Sơn Thạch, Trúc Lai, Thy Lư, Ngọc Linh, cùng các y bác sĩ và dân quân đang làm nhiệm vụ và các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Các nghệ sĩ, y bác sĩ hát Quốc ca tại Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình
"Cảm giác nghèn nghẹn" chia sẻ từ hai MC về tiết mục này cũng như nhiều khoảnh khắc xúc động khác trong chương trình cũng chính là cảm xúc của người xem khi được nghe, xem các nghệ sĩ, y bác sĩ trong bộ "đồng phục" bảo hộ kín mít nhưng sang sảng ngân lên những lời non sông hào hùng của bản Quốc ca thiêng liêng.
Giới thiệu về món quà đặc biệt này, MC Quỳnh Hoa không quên gửi lời cảm ơn tình cảm của nhân dân cả nước hướng về TP.HCM trong suốt những ngày qua, đồng thời gửi gắm niềm tin tưởng "Việt Nam chiến thắng" tới tất cả mọi người.
Tiết mục biểu diễn xiếc của hai nghệ sĩ Đức Thắng - Thùy Dương - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình
Theo Báo Tuổi trẻ
Bài viết khác
NSND Trần Ly Ly nhận Quyết định Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Múa Việt Nam
24/03/2025 - 14:31
Sáng ngày 24/3/2025, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL), Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao Quyết định số 658/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng BVHTTDL quyết định điều động Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Trần Ly Ly Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Múa Việt Nam.
NSND Xuân Bắc, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Những giải thưởng như "Cống hiến" rất cần thiết
09/03/2025 - 09:35
"Giải thưởng Cống hiến qua theo dõi nhiều năm, tôi thấy ngày càng chất lượng. Chưa cần nói đến những người nhận giải mà chỉ nói đến người tham gia thôi thì thấy thật đáng ngưỡng mộ, từ đó thấy rõ tinh thần của giải thưởng danh giá này" - đó là chia sẻ của NSND Xuân Bắc, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, tại Lễ trao giải Cống hiến 2025.
GIẢI CẦU LÔNG LẦN THỨ NHẤT CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3: SỨC KHỎE, GẮN KẾT VÀ NIỀM VUI
08/03/2025 - 11:50
Sáng ngày 7/3, tại Hội trường tầng 7 của Cục Nghệ thuật biểu diễn, đã diễn ra Giải cầu lông lần thứ nhất chào mừng kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Hải Bình và ông Phan Tâm giữ chức Thứ trưởng Bộ VHTTDL
27/02/2025 - 22:13
Sáng 27/02, tại trụ sở Bộ VHTTDL, đã diễn ra Lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ VHTTDL.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Lê Hải Bình giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
26/02/2025 - 22:15
Ông Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản được điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Thúc đẩy nghệ thuật biểu diễn đem lại đóng góp tích cực cho công nghiệp văn hóa
12/02/2025 - 08:51
Sáng 11/02, tại Hà Nội, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi làm việc về các nhiệm vụ phát triển công nghiệp văn hóa (CNVH) và hoạt động của các Nhà hát thuộc Bộ năm 2025. Cùng dự buổi làm việc có các Thứ trưởng: Tạ Quang Đông, Hồ An Phong.