Rộn rã trước giờ Khai mạc Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 2)

17/06/2022 - 17:50  

Chỉ còn ít giờ nữa là Lễ khai mạc Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 2) Do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chính thức diễn ra, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Lễ khai mạc được Truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk.

Sau thành công của Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 1), Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 2) diễn ra từ ngày 17 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1000 nghệ sĩ, diễn viên, cán bộ đến từ 22 đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Tuy dịch Covid-19 tác động rất lớn đến các hoạt động nghệ thuật biểu diễn nhưng dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật biểu diễn, các đơn vị nghệ thuật đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong xây dựng các chương trình, vở diễn nghệ thuật với nhiều loại hình, thể loại, đồng thời đã có kế hoạch triển khai tốt cho hoạt động biểu diễn trở lại khi dịch bệnh tạm thời được khống chế. Vượt lên trở ngại, thách thức, bằng khát khao cống hiến của nghệ sĩ, đời sống nghệ thuật biểu diễn năm 2022 đã có nhiều điểm sáng, cho thấy nỗ lực thích ứng linh hoạt, an toàn trong tình hình mới để tạo ra những liều “vaccine tinh thần” ý nghĩa.

Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk nơi diễn ra Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 2).

 

 

Để tuyên truyền, quảng bá cũng như chào đón các đoàn về tham dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (đợt 2) BTC đã cho treo băng rôn khắp các con phố xung quanh những nơi diễn ra sự kiện tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Không khí tại các tuyến phố này dường như cũng trở nên sôi động và náo nhiệt hơn...

 

 

Bên cạnh Lễ khai mạc, Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk không chỉ là nơi diễn ra Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải mà những buổi diễn tranh tài cũng diễn ra tại nơi đây.

 

 

Những khâu cuối cùng đã được hoàn tất.

Bài viết khác

CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN ĐẨY MẠNH NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ, ỨNG DỤNG AI TRONG THỰC THI CÔNG VỤ

03/06/2026 - 05:33

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu đối với hoạt động quản lý nhà nước, việc nâng cao năng lực số và khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Với tinh thần chủ động thích ứng và đổi mới, ngày 02/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức chương trình tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số và ứng dụng AI cho toàn thể lãnh đạo, công chức và người lao động của đơn vị.

Khơi nguồn sức sống mới cho Cải lương từ những tài năng trẻ

23/05/2026 - 23:02

Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2026, không chỉ khép lại một tuần tranh tài sôi nổi của các nghệ sĩ trẻ, mà còn mở ra nhiều kỳ vọng về hành trình tiếp nối, gìn giữ và làm mới nghệ thuật Cải lương trong đời sống đương đại.

Rộn ràng không khí chuẩn bị cho “Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026”

12/05/2026 - 09:09

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho “Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026” đang diễn ra khẩn trương, sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ các đơn vị nghệ thuật, nhà hát đến các tuyến phố trung tâm, hình ảnh về cuộc thi đã bắt đầu xuất hiện, tạo nên bầu không khí nghệ thuật đầy sắc màu, góp phần lan tỏa tình yêu đối với nghệ thuật Cải lương - loại hình sân khấu truyền thống đặc sắc của dân tộc.

Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

10/04/2026 - 14:01

Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trang trọng tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

09/04/2026 - 15:29

Sáng 8/4, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Lâm Thị Phương Thanh giữ chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ VHTTDL hướng dẫn áp dụng một số điều của Nghị định số 144/2020/NĐ-CP về hoạt động nghệ thuật biểu diễn

08/04/2026 - 15:31

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc hướng dẫn áp dụng các Điều 10, 13 và 16 của Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.