Tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ Hội Báo Xuân năm 2015
27/01/2015 - 03:28
(NTBD) – Các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ Hội Báo Xuân 2015 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội) từ ngày 06-09/02/2015.
![]() |
| Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet) |
Theo Quyết định số 198/QĐ-BVHTTDL ngày 26/01, Bộ VHTTDL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, chỉ đạo thực hiện các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ Hội Báo Xuân 2015 tại trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, đường Giảng Võ Hà Nội trong thời gian từ 06-09/02/2015.
Các đơn vị tham gia chương trình biểu diễn gồm: Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam; Nhà hát Tuổi trẻ; Liên đòan Xiếc Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam; Trường Trung cấp Xiếc và Tạp kỹ VIệt Nam; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc.
Hội Báo Xuân 2015 với chủ đề "Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng vận hội mới của đất nước" do Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là một hoạt động văn hóa - báo chí lớn, tổ chức 5 năm một lần, là dịp quảng bá một cách tích cực, hiệu quả toàn cảnh báo chí Việt Nam – những thành quả lao động sáng tạo của cơ quan báo chí, những người làm báo cả nước, hướng tới những ngày lễ trọng đại của dận tộc, của Đảng và của giới báo chí trong năm 2015: 125 năm ngày sinh của Bác, 85 năm ngày thành lập Đảng, 70 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9, 90 năm Báo chí Cách mạng, 65 năm Hội nhà báo Việt Nam, 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước…
K.A
Bài viết khác
DIFF 2026: Đêm nghệ thuật đa sắc lan tỏa giá trị văn hóa toàn cầu
14/06/2026 - 14:56
Không chỉ là cuộc tranh tài pháo hoa, đêm thi thứ ba DIFF 2026 còn mang đến không gian nghệ thuật đặc sắc, khẳng định vai trò của văn hóa như nhịp cầu kết nối cộng đồng và các quốc gia.
CỤC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN ĐẨY MẠNH NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ, ỨNG DỤNG AI TRONG THỰC THI CÔNG VỤ
03/06/2026 - 05:33
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu đối với hoạt động quản lý nhà nước, việc nâng cao năng lực số và khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Với tinh thần chủ động thích ứng và đổi mới, ngày 02/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức chương trình tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số và ứng dụng AI cho toàn thể lãnh đạo, công chức và người lao động của đơn vị.
Khơi nguồn sức sống mới cho Cải lương từ những tài năng trẻ
23/05/2026 - 23:02
Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc – 2026, không chỉ khép lại một tuần tranh tài sôi nổi của các nghệ sĩ trẻ, mà còn mở ra nhiều kỳ vọng về hành trình tiếp nối, gìn giữ và làm mới nghệ thuật Cải lương trong đời sống đương đại.
Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn 2026 Mùa Dế Mèn nhiều "hoa thơm cỏ lạ"
22/05/2026 - 09:46
Ở mùa giải thứ 7, Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn 2026 do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã có một "mùa bội thu" khi toàn bộ Top 10 Chung khảo đều được vinh danh với 6 Giải Khát vọng Dế Mèn và 4 Tặng thưởng. Đặc biệt, mùa giải năm nay còn đánh dấu bước phát triển mới khi Giải thưởng Lớn "Thành tựu trọn đời - Hiệp sĩ Dế Mèn" đã tìm được chủ nhân xứng đáng.
Rộn ràng không khí chuẩn bị cho “Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026”
12/05/2026 - 09:09
Những ngày này, không khí chuẩn bị cho “Cuộc thi tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc - 2026” đang diễn ra khẩn trương, sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ các đơn vị nghệ thuật, nhà hát đến các tuyến phố trung tâm, hình ảnh về cuộc thi đã bắt đầu xuất hiện, tạo nên bầu không khí nghệ thuật đầy sắc màu, góp phần lan tỏa tình yêu đối với nghệ thuật Cải lương - loại hình sân khấu truyền thống đặc sắc của dân tộc.
Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
10/04/2026 - 14:01
Ngày 9/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trang trọng tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

