Toàn cảnh Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 10
07/03/2024 - 10:43
Sáng 6-3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 10.
Sáng ngày 6/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với các cơ quan liên quan đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 10.
Phát biểu tổng kết quá trình triển khai xét tặng danh hiệu, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng cấp Nhà nước cho biết, công tác xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10, được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm và chỉ đạo sát sao.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao tặng danh hiệu, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo của các thế hệ nghệ sĩ đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã có nhiều hình thức biểu dương, tôn vinh các nghệ sĩ.
Chủ tịch nước nhấn mạnh: "NSND, NSƯT là danh hiệu vinh dự, cao quý của Đảng, Nhà nước dành tặng cho những cá nhân có nhiều cống hiến, đóng góp và gắn bó lâu dài trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, có trí tuệ và phẩm giá, hết lòng, hết sức, tận tụy phục vụ Nhân dân, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng. Họ là những tài năng nghệ thuật, có tác phẩm xuất sắc có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật được công chúng đón nhận, yêu thích, mến mộ".
Tại buổi lễ Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao 125 danh hiệu NSND.
Chủ tịch nước ký Quyết định tặng, truy tặng danh hiệu NSND cho 125 nghệ sĩ và tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT cho 264 Nghệ sĩ.
Nhiều gương mặt thân quen với khán giả truyền hình đã được nhận danh hiệu cao quý này, trong ảnh Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu NSND tới nghệ sĩ Quốc Khánh - được mọi người biết đến với vai diễn "Ngọc Hoàng" trong Chương trình Táo quân vào đêm Giao thừa hàng năm của Đài truyền hình Việt Nam.
Nghệ sĩ Xuân Bắc nhận danh hiệu NSND .
Chủ tịch nước thăm hỏi sức khỏe cũng như trao danh hiệu NSND cao quý cho Đạo diễn Hoàng Quân Tạo.
Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy là một trong những người trẻ tuổi nhất được phong tặng danh hiệu NSND.
Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) Trần Ly Ly được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NSND.
Các NSND được trao tặng danh hiệu chụp ảnh cùng Chủ tịch nước.
Tại danh hiệu NSƯT lần thứ 10, các gương mặt trẻ quen thuộc cũng vinh dự nhận danh hiệu này. Trong ảnh là diễn viên Việt Anh thường được khán giả biết đến với bộ phim "Người phán xử" và mới nhất là phim "Cuộc chiến không giới tuyến".
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao danh hiệu NSƯT cho các nghệ sĩ.
Được biết, công tác xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đã góp phần động viên, khích lệ các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ say mê trong sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật, tạo ra nhiều chương trình, vở diễn, tiết mục có giá trị để phục vụ nhân dân.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao danh hiệu NSƯT tới các nghệ sĩ.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao danh hiệu NSƯT cho các nghệ sĩ.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trao danh hiệu NSƯT cho các nghệ sĩ.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng NSƯT Lê Mai.
NSƯT Kim Xuyến xúc động khi được trao danh hiệu cao quý.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh chung với các nghệ sĩ.
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.
Theo Báo Tổ quốc
Bài viết khác
Uy lực khí tài Quân đội nhân dân Việt Nam tại Đại lễ A80
03/09/2025 - 14:40
Trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9 tại Quảng trường Ba Đình, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trình diễn hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao, thể hiện bước tiến mạnh mẽ trong hiện đại hóa và tự chủ quốc phòng.
Chiêm ngưỡng sức mạnh của lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam
03/09/2025 - 10:35
Từ những ca nô vũ trang ngày đầu thành lập, đến nay lực lượng vũ trang trên biển đã có nhiều máy bay, tàu hiện đại, đa chủng loại, như máy bay thủy phi cơ, máy bay tuần thám biển, trực thăng săn ngầm, tàu ngầm Kilo 630, tàu hộ vệ tên lửa, tàu tên lửa tấn công nhanh, tàu pháo, tàu phóng lôi, tàu tuần tiễu, tàu săn ngầm, tàu quét mìn, tàu tuần tra đa năng, tàu cứu hộ đa năng, tàu vận tải đa năng…
Đoàn quân nhân 4 nước diễu binh trên Quảng trường Ba Đình ngày 2/9
03/09/2025 - 10:32
Tham gia lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình có 4 khối quân đội đến từ Trung Quốc, Liên bang Nga, Lào và Campuchia.
Cận cảnh dàn thiết bị, khí tài của quân đội nhân dân Việt Nam tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
03/09/2025 - 10:29
Sáng 2/9, hàng loạt trang thiết bị, khí tài công nghệ cao của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia lễ diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.
Rạng rỡ khối quần chúng tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
03/09/2025 - 10:25
13 khối quần chúng tham gia diễu hành đã khắc họa sức mạnh của tinh thần đoàn kết, khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường, phồn vinh, thịnh vượng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Kéo dài thời gian Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" đến hết ngày 15/9/2025
03/09/2025 - 10:22
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký Công điện số 155/CĐ-TTg ngày 02/9/2025 về việc kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.