Trước thềm Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc - 2020

21/10/2020 - 01:42  

Đến thời điểm này, 06 đoàn nghệ thuật trong cả nước đã hội tụ đông đủ tại Quy Nhơn. Mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho đêm Khai mạc của Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc - 2020.


NSUT Phạm Đỗ Kỷ - Thành viên Ban Tổ chức phát biểu tại cuộc họp Ban Tổ chức với các trưởng đoàn,
diễn viên dự thi 

Từ ngày 22-29/10/2020, tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp sẽ diễn ra Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc – 2020. Đây là dịp để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kì mới. Và cũng để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ sân khấu Tuồng và Dân ca kịch hiện nay, từ đó có những giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sỹ trẻ trong thời gian tới.



Ông Nguyễn Quang Trung - Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bình Định phát biểu tại cuộc họp Ban Tổ chức với các trưởng đoàn, diễn viên dự thi  

Ngay từ khi được nhận đăng cai Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Tuồng và Dân ca Kịch toàn quốc – 2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định đã lên kế hoạch chu đáo chuẩn bị cho hoạt động này, tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, số 590 Nguyễn Thái Học, Phường Quang Trung, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định (nơi diễn ra Cuộc thi) tất cả công tác chuẩn bị đã hoàn tất. “Có thể  nói, nhân sự để phục vụ cho Cuộc thi là một khâu quan trọng góp phần thành công. Vì vậy Nhà hát sẽ huy động hầu hết cán bộ, viên chức, diễn viên, nghệ sĩ tham gia hỗ trợ cùng Ban Tổ chức để có một liên hoan thành công tốt đẹp nhất. Có được kết quả này là nhờ sự hỗ trợ của Cục Nghệ thuật biểu diễn, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao và các ngành liên quan. Khách mời, các bạn bè đồng nghiệp khi đến Quy Nhơn tham dự cuộc thi sẽ được hòa mình vào bầu không khí giao lưu, cọ xát, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Ngoài ra, các đoàn sẽ tham quan khám phá vẻ đẹp của thành phố biển” – Ông Văn Bá Dũng - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định đã bày tỏ.

 

 

Toàn cảnh cuộc họp Ban Tổ chức với các trưởng đoàn, diễn viên dự thi  
 

 Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã quán triệt quy chế, quy định của Cuộc thi đến tất cả các đoàn và các diễn viên, bảo đảm âm thanh ánh sáng, thiết kế sân khấu tốt nhất để phục vụ cho các đoàn tham gia thi. Để việc tổ chức Cuộc thi diễn ra đúng theo kế hoạch, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các công việc chuẩn bị tổ chức Cuộc thi, trường hợp còn thiếu sót thì kịp thời bổ sung, điều chỉnh, đảm bảo tăng cường công tác phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị để tổ chức Cuộc thi thành công.

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị:
 

 


 
 
 

 

 

Bài Lê Thủy, ảnh Phương Trang

Bài viết khác

Bầu Bí thư, Phó Bí thư trực tiếp tại Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn với kết quả tuyệt đối

10/06/2025 - 23:01

Sáng ngày 10/6, Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã được tổ chức trọng thể, Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong nhiệm kỳ tới với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò trong công tác tham mưu, quản lý trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học trong thời gian tới.

Tinh thần đoàn kết tạo khí thế cho nhiệm kỳ mới: Cục Nghệ thuật biểu diễn hướng tới Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030

09/06/2025 - 11:54

Trong những ngày đầu hè rực rỡ, khi nhịp sống đang trỗi dậy mạnh mẽ với những khát vọng và dự định mới, toàn thể cán bộ, đảng viên của Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đang sục sôi khí thế, dốc toàn lực chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội Chi bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật cho chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại

05/06/2025 - 17:16

Sáng ngày 05/6, tại Hà Nội, Tổ soạn thảo xây dựng “Thông tư quy định định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ kỷ niệm những ngày lễ lớn; ngày sinh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu; năm mất của các danh nhân đã được Đảng, Nhà nước công nhận; phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại ở trong nước và quốc tế.” đã tiến hành họp lấy ý kiến của các đơn vị liên quan.

Bộ Tư pháp thẩm định Nghị định quy định về khuyến khích phát triển văn học

30/05/2025 - 15:55

Sáng ngày 30/5, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Hội đồng thẩm định đã tiến hành thẩm định dự thảo Nghị định quy định về khuyến khích phát triển văn học - một bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trước khi trình Chính phủ xem xét quyết định

“Quà tháng 5 dâng Người”: Bản giao hưởng nghệ thuật đặc biệt dâng lên vị Cha già vĩ đại của dân tộc

15/05/2025 - 11:15

Tối ngày 14/5/2025, Nhà hát Lớn Hà Nội như lặng đi trong cảm xúc thiêng liêng khi chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” như một bản giao hưởng đặc biệt được cất lên trong không khí trang trọng, xúc động và đầy tự hào. Đây là hoạt động ý nghĩa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, giao Báo Văn hóa và Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Sẵn sàng cho đêm nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người"

14/05/2025 - 16:55

Sáng nay 14.5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” đã diễn ra. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dự buổi tổng duyệt.